Giải pháp y tế thông minh cấp tỉnh

Giải pháp y tế thông minh cấp tỉnh

Cùng với nhịp độ phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông, các thiết bị Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big data)… vào cuộc sống, mọi sinh hoạt của con người đang phát triển mạnh mẻ. Các tỉnh đang hoàn thiện dần hạ tầng công nghệ thông tin để xây dựng một đô thị thông minh hoàn thiện hơn, cung cấp nhiều ứng dụng và dịch vụ cho người dân, người dân là trung tâm của đô thị và sử dụng các dịch vụ mà đô thị thông minh đem lại.

Là một thành phần quan trọng của đô thị thông minh, Y tế thông minh hướng đến phục vụ 3 đối tượng căn bản: Người dân, các cơ sở y tế và công tác quản lý nhà nước của ngành y tế khi xây dựng “Y tế thông minh”, cụ thể:

  • Người dân: Làm thế nào để người dân thuận lợi hơn khi tiếp cận các dịch vụ KCB; dễ dàng tương tác với ngành y tế; hướng đến người dân tự quản lý được sức khoẻ của mình với sự kết nối từ xa thông tin sức khoẻ với các cơ sở khám, chữa bệnh ban đầu.
  • Cơ sở khám, chữa bệnh: Làm thế nào để y, bác sĩ tiếp cận được nhanh các kiến thức khoa học mới, kỹ thuật mới; giảm thiểu các nguy cơ sai sót ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn người bệnh; giảm thiểu các thủ tục hành chính, giấy tờ trong bệnh viện; BS tuyến dưới có thể kết nối dễ dàng với BS tuyến trên để hội chẩn, để được tư vấn.
  • Công tác quản lý nhà nước của ngành y tế: Làm thế nào triển khai hiệu quả công tác điều phối, giám sát, cảnh báo, dự báo đối với hoạt động của các cơ sở khám, chữa bệnh và các cơ sở y tế khác; đẩy mạnh CCHC của ngành y tế, triển khai hiệu quả dịch vụ công trực tuyến.

Chúng tôi xác định giải pháp “Y tế thông minh” cấp tỉnh sẽ thực hiện trên 4 nhóm hoạt động chính như sau:

1.      Xây dựng cơ sở dữ liệu big data của ngành Y tế, tích hợp với CSDL cấp tỉnh;

2.      Triển khai các ứng dụng CNTT tiên tiến phục vụ người dân tiếp cận nhanh chóng dịch vụ y tế và chăm sóc sức khoẻ;

3.      Triển khai các ứng dụng CNTT tiên tiến phục vụ chuyên môn và quản lý nhằm nâng cao chất lượng KCB, chăm sóc sức khoẻ tại các bệnh viện và các cơ sở y tế trên địa bàn.

4.      Triển khai các ứng dụng CNTT hiện đại, đồng bộ trong công tác quản lý nhà nước của ngành y tế, 100% thủ tục hành chính công y tế đạt cấp độ 4.

Giải pháp “Y tế thông minh” cấp tỉnh sẽ có một lộ trình dài gồm nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn sẽ có những mục tiêu, kết quả cụ thể.

Với sứ mệnh đồng hành cùng ngành Y tế vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn, OneNET xây dựng hệ sinh thái cung cấp các giải pháp số hóa, tự động hóa, thông minh hóa với mục tiêu chuyển đổi số ngành Y tế, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân. Chúng tôi hướng tới tầm nhìn, mỗi người dân sẽ có một trợ lý sức khỏe thông minh, các cơ sở y tế không phim, các cơ quan quản lý không còn báo cáo giấy, số liệu y tế trực tuyến theo thời gian thực mọi lúc mọi nơi, tài chính y tế minh bạch,

 

 

Hotline tư vấn

 0983 23 26 18