ONENET phối hợp với chuyên gia Đức ứng dụng AI tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Mục Lục

  Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong chăm sóc sức khỏe bằng việc sử dụng các thuật toán và phần mềm, công nghệ cũng như nguồn dữ liệu lớn (Big Data) để mô phỏng một ca lâm sàng trong phân tích, giải thích và hiểu các dữ liệu y tế và đưa ra các liệu trình chăm sóc sức khỏe cho người bệnh tốt hơn.

  Vừa qua, ONENET đã phối hợp cùng chuyên gia Đức hiệu chỉnh hệ thống AI tích hợp với hệ thống HIS (phần mềm quản lý thông tin bệnh viện OneMES) thuộc dự án Telemedicine đang vận hành tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với tên dự án MIRTH (gọi là dự án thử nghiệm ICH 1).

  MIRTH cùng với việc cung cấp mẫu dữ liệu AI “trợ giúp chẩn đoán xuất huyết não”. Nếu như trước đây bác sĩ xem ảnh từ PACS rồi ra kết luận luôn thì khi áp dụng AI từ PACS sẽ phân tích hình ảnh DICOM qua MIRTH để đọc và chẩn đoán, sau đó MIRTH xuất kết quả ra dạng HL7 và đẩy vào phần mềm OneMES, giúp các bác sĩ xem được kết quả của AI để tham khảo trước khi đưa ra kết quả cuối cùng.

  ONENET hỗ trợ MIRTH vẽ được kết quả một cách trực quan bằng cách lập trình để đọc dữ liệu từ hàng trăm bản ghi của hàng trăm lát cắt chụp CT đã được đọc và xuất ra HL7, để có thể vẽ thành một biểu đồ kèm báo cáo dạng “tỷ lệ phần trăm khẳng định có xuất huyết não”.


  Giao diện kết quả dự đoán AI được hiển thị trên hệ thống OneMES (HIS)

  Áp dụng thuật toán AI trong bài toán điều trị cho bệnh nhân đang là một trong những dự án mới cho Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á nhưng nó mở đường cho một phương pháp có thể hỗ trợ đắc lực cho quyết định của bác sỹ trong tương lai.

  ONENET là công ty CNTT uy tín, có thương hiệu, chuyên phát triển CNTT trong lĩnh vực y tế và bệnh viện, đã cung cấp ra thị trường nhiều sản phẩm đạt chất lượng cao mang lại lợi ích to lớn và sự hài lòng cho khách hàng. Đã đạt được nhiều giải thưởng cao quý về chuyển đổi số.

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0983 23 26 18