Sở Y tế tỉnh Hậu Giang phối hợp với OneNet tổ chức hội thảo về giải pháp chuyển đổi số ngành y tế tỉnh Hậu Giang

Mục Lục

  Thực hiện kế hoạch số 160/KH-UBND ngày 23/09/2022 của UBND tỉnh Hậu Giang về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, Sở Y tế tỉnh Hậu Giang đã phối hợp với ONENET tổ chức Hội thảo Giải pháp Chuyển đổi số ngành y tế tỉnh Hậu Giang vào ngày 12/10/2022.

  (Ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hậu Giang phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo)

  Theo chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện của Chính phủ, Bộ Y tế đã xây dựng chiến lược, ban hành nhiều quyết sách phục vụ chuyển đổi số cho ngành y tế nói chung và bệnh viện nói riêng. Thực tế nhiều địa phương, cơ sở khám chữa bệnh đã và đang đầu tư đáng kể cho việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), từ đó tạo ra nhiều giá trị, góp phần thúc đẩy sự phát triển tại địa phương và đơn vị.

  Hiện nay ngành y tế tỉnh Hậu Giang đã triển khai nhiều hoạt động ứng dụng CNTT tại các cơ sở y tế, đơn vị tại địa phương nhưng vẫn gặp nhiều khó khăn về một số yếu tố như: cơ sở hạ tầng CNTT, phần mềm ứng dụng, đội ngũ nhân lực, giải pháp thực hiện


  Tại buổi Hội thảo, ONENET đã giới thiệu, chia sẻ kinh nghim về giải pháp chuyển đổi số ngành y tế mà ONENET đã có nhiều kinh nghiệm triển khai, mang lại các lợi ích nổi bật như: Người dân được tiếp xúc với dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiên tiến, hiệu suất hoạt động của bệnh viện cải thiện rõ rệt, hiệu quả quản trị của các cơ quan quản lý cũng được nâng cao. ONENET còn đề xuất giải pháp chuyển đổi số cho các cơ sở khám, chữa bệnh: tư vấn, hỗ trợ đào tạo về chuyển đổi số y tế; nâng cấp ứng dụng CNTT lên mức 6+ và triển khai các công nghệ mới như: AI, BigData, Iot, Blockchain… để đảm bảo triển khai bệnh án điện tử hiệu quả và chuyển đổi số thành công; cũng như trang bị nền tảng dịch vụ y tế trên nền tảng di động để kết nối cộng đồng với các cơ sở y tế và cơ quan quản lý…

  (Ông Nguyễn Hồng Long, CEO ONENET phát biểu tại Hội thảo)

  Trong phần trao đổi, ONENET đã giải đáp những vướng mắc trong quá trình ứng dụng CNTT tại các đơn vị. Đồng thời các đơn vị cũng mong muốn công ty tư vấn chia sẻ những kinh nghiệm để có thể khai thác và ứng dụng hiệu quả CNTT phục vụ hoạt động khám chữa bệnh.

  Trong phần kết luận, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hậu Giang đã thể hiện sự quyết tâm triển khai toàn diện chuyển đổi số của ngành y tế trong thời gian sắp tới, và mong muốn ONENET bằng kinh nghiệm của mình phối hợp tư vấn cho địa phương xây dựng lộ trình thực hiện chuyển đổi số ngành y tế.

  (ONENET chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo ngành y tế tỉnh Hậu Giang)

  Buổi hội thảo với sự tham gia tích cực từ ngành y tế tỉnh Hậu Giang và ONENET đã diễn ra thành công tốt đẹp.
  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0983 23 26 18