Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ký kết hợp đồng với liên danh nhà thầu thực hiện dự án hỗ trợ Y học từ xa

Mục Lục

  Ngày 09/10/2019, sau một thời gian chuẩn bị và tiến hành các thủ tục theo quy định, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng Liên danh Nhà thầu HIPT-OneNet-Zodiac-đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng cho gói thầu “Thiết kế – cung cấp, lắp đặt thiết bị công nghệ và thi công (EPC) hệ thống Telemedicine”, thuộc dự án “Hỗ trợ y học từ xa tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với một số địa phương”.

  Đây là dự án sử dụng vốn ODA của Chính phủ Đức do nhà nước cấp phát, nhằm mục đích kết nối hội chẩn phục vụ công tác thăm khám, phẫu thuật từ xa cho các ca bệnh khó giữa Bệnh viện Việt Đức với các bệnh viện tỉnh/khu vực/huyện tại hai tỉnh Thanh Hóa và Yên Bái.

  Dự án nhằm mục tiêu lâu dài là nâng cao trình độ chuyên môn của các bệnh viện tuyến dưới thông qua đào tạo, chẩn đoán và tư vấn từ xa, nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân ở tất cả các cấp của hệ thống chăm sóc sức khỏe qua việc tư vấn của tuyến trên, qua đó giúp giảm tải cho các bệnh viện trung ương và cấp tỉnh.

  Ảnh Lễ ký kết hợp đồng ngày 09/10/2019:


  GS. TS. Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Việt Đức vui mừng phát biểu tại buổi lễ ký kết và khẳng định đây là dự án được nhiều người mong đợi, đặc biệt là 6 bệnh viện thụ hưởng tại hai tỉnh Thanh Hóa, Yên Bái. Qua thời gian dài chuẩn bị hồ sơ kỹ càng, tiến hành đấu thầu theo đúng các quy định và thương thảo với nhà thầu, Bệnh viện Việt Đức rất vui mừng vì đến nay đã đến được bước ký hợp đồng và triển khai các hoạt động cụ thể của dự án. Với kỳ vọng kết nối trực tuyến đồng bộ từ Bệnh viện Việt Đức và các bệnh viện tuyến dưới để hội chẩn những ca bệnh phức tạp, người bệnh tại địa phương có thể được thăm khám và tư vấn từ xa bởi các chuyên gia của Bệnh viện Việt Đức mà không bắt buộc phải lên tuyến trên. Ngoài ra, với hoạt động đào tạo và tư vấn phẫu thuật từ xa, dự án cũng chờ đợi kết quả nâng cao công tác đào tạo từ xa cho đội ngũ cán bộ tuyến dưới, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn có hiệu quả cao.


  (GS. TS. Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Việt Đức vui mừng phát biểu tại buổi lễ ký kết và khẳng định đây là dự án được nhiều người mong đợi)


  Tại buổi lễ, đại diện Liên danh Nhà thầu, ông Nguyễn Trần Thành – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn HIPT (thành viên đứng đầu liên danh) cũng cam kết Liên danh Nhà thầu sẽ dồn nguồn lực tốt nhất để phục vụ dự án nhanh và hiệu quả nhất theo thời gian hợp đồng đã thống nhất, đạt mục tiêu đã đề ra.


  (Ông Nguyễn Trần Thành phát biểu tại buổi lễ)

  Về phía các bệnh viện thụ hưởng của dự án, BSCKII. Tô Hoài Phương – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đại diện 6 bệnh viện thuộc dự án, phát biểu vui mừng và chờ đón ngày ký hợp đồng. Các bệnh viện tại địa phương đã chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở hạ tầng và nhân sự phục vụ triển khai các bước tiếp theo của dự án.

  (BSCKII. Tô Hoài Phương phát biểu)

  Lễ ký kết hợp đồng đã được diễn ra trang trọng tại Hội trường Tôn Thất Tùng – Bệnh viện Việt Đức trước sự chứng kiến của Ban Giám đốc, cán bộ chủ chốt của Bệnh viện, đại diện của các bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa và Yên Bái cùng các thành viên liên danh Nhà thầu.

  Tham gia ký kết có GS. TS. Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức (Chủ đầu tư) và Liên danh Nhà thầu bao gồm 5 thành viên, bao gồm: Công ty Cổ phần Tập đoàn HIPT, Công ty Cổ phần Phần mềm trực tuyến và Thương mại điện tử OneNet, Công ty cổ phần Đầu tư Hoàng đạo Zodiac, Công ty Liên doanh y học Việt Hàn (Vikomed) và Công ty tư vấn đầu tư và hỗ trợ phát triển công nghệ Ivtech.

  (Bệnh viện Việt Đức và Liên danh Nhà thầu ký kết hợp đồng)

  Các thành viên ký kết hợp đồng đều hết sức vui vẻ và cam kết triển khai các hoạt động tiếp theo ngay sau khi ký hợp đồng.

  (GS. TS. Trần Bình Giang bắt tay từng thành viên liên danh nhà thầu sau khi ký kết hợp đồng)  Buổi lễ ký kết hợp đồng đã thành công tốt đẹp và dự án sẽ được triển khai các hoạt động cụ thể trong thời gian tới, nhằm đáp ứng mong đợi và kỳ vọng của các Bệnh viện tham gia dự án cũng như của các cơ quan Bộ ngành, đem lại lợi ích cho bệnh viện và người bệnh tại địa phương xa xôi.


   

  (Nguồn: benhvienvietduc.org)

  Các sản phẩm liên quan:

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0983 23 26 18