OneMES - một nền tảng cho chuyển đổi số bệnh viện

Mục Lục

  Chuyển đổi số đang diễn ra nhanh chóng trên phạm vi toàn cầu, có tác động sâu rộng lên tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội. Việt Nam hiện đang nỗ lực thực hiện chương trình Chuyển đổi số quốc gia, với mục tiêu xây dựng sản phẩm “Make in Vietnam” với nhiểu ngành nghề khác nhau, đáng chú ý lĩnh vực y tế được xếp ở vị trí hàng đầu. Đồng hành với xu thế đó; Công ty CP Phần mềm trực tuyến và thương mai điện tử - Onenet đã sẵn sàng với nền tảng ứng dụng quản lý bệnh viện tổng thể OneMES để đóng góp cho công cuộc CĐS quốc gia.

  Hệ thống quản lý bệnh viện OneMES là một hệ thống quản lý thông tin bệnh viện tổng thể, gồm nhiều tính năng phân hệ hoạt động đồng bộ, xuyên suốt trong các hoạt động của bệnh viện bao gồm: Trên 600 chức năng; 30 hạng mục; trên 40 loại bệnh chuyên khoa; hơn 500 phiếu, báo cáo… đạt trên mức 6 mức theo tiêu chí của thông tư 54 của Bộ Y tế.


  OneMES kết nối đồng bộ với các hệ thống như LIS, RIS-PACS, EMR, Telemedicine, BHYT… ứng dụng các công nghệ mới như IoT, AI, BigData, Cloud… Các giải pháp tiên tiến này giúp số hóa toàn bộ quy trình khám chữa bệnh, dữ liệu hoàn toàn không bị trùng lặp và có tính kế thừa giúp bệnh viện quản lý theo hướng nhanh - gọn - chính xác, nâng cao công suất, hiệu suất, quản lý chặt chẽ tài chính...

  Hệ thống kết nối người bệnh với cơ sở khám chữa bệnh qua ứng dụng đặt lịch, tra cứu kết quả trực tuyến, telemedicine, giúp việc khám chữa bệnh dễ dàng và mang lại hiệu quả cao.

   

   Đối với đội ngũ y, bác sĩ, phần mềm hỗ trợ chẩn đoán, nhận định và ra quyết định điều trị, kê đơn thuốc cũng như xem lại các thông tin điều trị của bệnh nhân một cách chi tiết, đầy đủ và chính xác.

  Đối với công tác quản trị, điều hành bệnh viện, hệ thống cho phép như theo dõi tình hình nhân sự, máy móc, thiết bị, kho, vật tư...

  Đối với quản lý tài chính, hệ thống sử dụng hóa đơn điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt cùng với chức năng đối soát chi phí BHYT giúp quản lý tài chính chính xác, chặt chẽ và linh hoạt.

  OneMES chạy trên nền tảng web nên có thể sử dụng trên mọi thiết bị: PC, tablet, smartphone… với mô hình hoạt động cho bệnh viện độc lập hay mô hình chuỗi bệnh viện.

  Hiện tại có hơn 60 bệnh viện lớn đã và đang sử dụng phần mềm OneMES và rất nhiều bệnh viện đang chuẩn bị sử dụng, khẳng định chất lượng và uy tín của OneMES. Chính vì vậy trong diễn đàn chuyển đổi số diễn ra ngày 11/12/2021 vừa qua, Onenet đã vinh dự được Chính phủ giao nhiệm vụ chuyển đổi số quốc gia.

  Các sản phẩm liên quan:

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0983 23 26 18