ONENET tham dự Hội nghị chuyển đổi số ngành Y tế tỉnh Yên Bái

Ngày 11/07/2023, Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai chuyển đổi số ngành Y tế trong 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự hội nghị gồm có Trung tâm Thông tin y tế Quốc gia - Bộ Y tế; Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh; Trung tâm Điều hành Thông minh tỉnh; Các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế. ONENET là doanh nghiệp tiêu biểu duy nhất được mời tham dự hội nghị này.
ONENET tham dự Hội nghị chuyển đổi số ngành Y tế tỉnh Yên Bái

Mục Lục

  Thay mặt lãnh đạo, Tiến sĩ Nguyễn Song Hào, Phó Giám đốc Sở Y tế, đã báo cáo về những thành tựu nổi bật trong việc chuyển đổi số ngành y tế trong 6 tháng đầu năm.

  Onenet-tham-du-chuyen-doi-so-Yen-Bai

  Tiến sĩ Nguyễn Song Hào - Phó Giám đốc Sở Y tế báo cáo kết quả chuyển đổi số Ngành Y tế 6 tháng đầu năm 2023

  Trong 6 tháng đầu năm, Ngành Y tế tỉnh Yên Bái đã tích cực triển khai các Nghị quyết, Chương trình hành động và kế hoạch được đề xuất bởi Ban thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và Đảng ủy Sở Y tế để thực hiện chuyển đổi số tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021-2025, hướng đến năm 2030. Trong năm 2023, Ngành Y tế Yên Bái đã triển khai thành công Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử để phục vụ chuyển đổi số Ngành Y tế. 

  Ông Đỗ Trường Duy - Giám đốc Trung tâm Thông tin y tế Quốc gia đã có những phát biểu về lợi ích của các nền tảng số y tế cho người dân, cán bộ y tế và cơ sở y tế như: Quản lý sức khỏe của người dân một cách thường xuyên được liên thông trên toàn quốc; tạo ra các tương tác giữa cơ sở y tế với người dân một cách tích cực hơn ví dụ qua Telehealth. Đây được coi là một xu hướng mới trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe tích hợp với công nghệ thông tin.

  Onenet-tham-du-chuyen-doi-so-Yen-Bai

  Ông Đỗ Trường Duy - Giám đốc Trung tâm Thông tin y tế Quốc gia đã có những phát biểu về lợi ích của các nền tảng số Y tế

  Tham dự hội nghị, Trung tâm Thông tin y tế Quốc gia đã có những chia sẻ về công tác triển khai các nền tảng số y tế.

  Onenet-tham-du-chuyen-doi-so-Yen-Bai

  Ông Nguyễn Bá Hùng - đại diện Trung tâm Thông tin y tế Quốc gia Bộ Y tế phát biểu triển khai các nền tảng số y tế

  Trong bài tham luận tại hội nghị, đại diện Công ty Cổ phần Phần mềm ONENET đã có những chia sẻ về việc triển khai hệ thống quản lý khám chữa bệnh và bệnh án điện tử tại các bệnh viện lớn và giới thiệu ứng dụng di động y tế (Mobile App). Các nền tảng của ONENET đã nhận được sự khen ngợi về hiệu quả và đóng góp vào việc cải thiện chất lượng y tế chung.

  Onenet-tham-du-chuyen-doi-so-Yen-Bai

  Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - đại diện Công ty ONENET trình bày Giải pháp chuyển đổi số y tế 

  Các sản phẩm ONENET phát triển đem lại lợi ích tối đa như: Nâng cao năng lực quản lý bệnh viện; giúp tiếp cận dễ dàng và trải nghiệm dịch vụ y tế chất lượng cao; đảm bảo sự minh bạch trong quản lý hồ sơ bệnh án và chi phí y tế; kiểm soát chi phí và tối ưu hóa sử dụng nguồn lực; dự đoán và lập kế hoạch thông minh để đáp ứng yêu cầu điều trị và chăm sóc cao cấp; theo dõi chính xác và kịp thời hoạt động khám chữa bệnh tại các cơ sở; cung cấp thông tin chỉ đạo và hỗ trợ liên quan một cách hiệu quả....

  Kết thúc hội nghị, bà Lê Thị Hồng Vân - Giám đốc Sở Y tế đã nêu rõ các mục tiêu cho 6 tháng cuối năm 2023. Ngành Y tế Yên Bái sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan để đạt được các chỉ tiêu đã đề ra trong kế hoạch chuyển đổi số của tỉnh giai đoạn 2023-2025, hướng đến năm 2030. Công tác đơn giản hóa và số hóa thủ tục hành chính liên quan đến y tế, mở rộng triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử và nâng cao bảo mật thông tin bệnh nhân là những mục tiêu được đặt ra.

  Onenet-tham-du-chuyen-doi-so-Yen-Bai

  Bà  Lê Thị Hồng Vân - Giám đốc Sở Y tế có phát biểu triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác chuyển đổi số 6 tháng cuối năm 2023

  Hành trình chuyển đổi số trong ngành y tế của tỉnh Yên Bái đã đạt được những thành tựu đáng kể và thu hút sự quan tâm tích cực từ người dân cũng như các doanh nghiệp. Với mục tiêu tập trung vào việc khai thác và tận dụng những tiến bộ công nghệ, tỉnh Yên Bái đã và đang xây dựng một hệ thống y tế hiện đại và hiệu quả, mang lại lợi ích cho cả cộng đồng.

  Một số hình ảnh tại Hội nghị:


  Onenet-tham-du-chuyen-doi-so-Yen-BaiOnenet-tham-du-chuyen-doi-so-Yen-Bai


  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0983 23 26 18